Nấm Linh Chi, Điều Gì Tạo Nên Sự Khác Biệt?

20/09/2019 21:13:43

Nấm Linh Chi thuộc họ Mycetes , Trong vương quốc Mycetes, Basidiomycetes Nấm Linh Chi và một số nấm như nấm Shitake, Maitake là những lớp cao. Nhiều người ăn được và có đặc tính chữa bệnh tuyệt vời. Tuy nhiên, diều gì làm cho Nấm Linh Chi nổi bật hơn các loại nấm khác ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nấm Linh Chi, Điều Gì Tạo Nên Sự Khác Biệt?

 

Nấm Linh Chi và Các Loại Nấm Mang Lại Ích lợi Sức Khỏe Cho Con Người.

Họ nấm nói chung đều rất tốt cho sức khỏe con người bởi chúng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta bằng cách kích hoạt đại thực bào và Killer (NK​​) các tế bào miễn dịch tự nhiên. Đại thực bào là tuyến phòng thủ đầu tiên quan trọng của bạn chống lại virus, vi khuẩn và các chất nước ngoài. Các tế bào NK có trách nhiệm tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể của bạn.

Họ nấm nói chung đều rất tốt cho sức khỏe con người bởi chúng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta

Họ nấm nói chung đều rất tốt cho sức khỏe con người bởi chúng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta

Một số loại Nấm thậm chí có thể cải thiện điều kiện dị ứng như dị ứng da, mũi dị ứng và hen suyễn. Các lợi íchmà họ Nấm mang lại, phổ biến nhất là: Nấm Shitake (Lentinus edodes), Nấm Maitake (Grifola frondosa), Nấm Vàng kim (Flammulina velutipes), Nấm Agaricus Blazei (Agaricus blazei murrill), Nấm Linh Chi (Ganoderma lucidum)

Tất cả các loại nấm giúp ngăn ngừa huyết áp cao, tiểu đường, xơ cứng mạch máu và thậm chí cả ung thư.Nhưng của tất cả các loại nấm, nấm Linh Chi đứng hàng đầu cho các giá trị dược liệu cao.

 

Tại Sao Nấm Linh Chi lại Quý Giá Nhất cho Sức Khỏe Con Người ?

Trong số nhiều loại nấm, nấm Linh Chi chỉ được đánh giá cao hơn 2000 năm. Điều gì làm cho nó nổi bật từ các loại nấm khác? Các thành phần hoạt động được tìm thấy trong nấm linh chi mang lại lợi ích mà làm cho nó rất quý giá như vậy?

Đó là vì Nấm Linh Chi là loại nấm với một sự kết hợp bất thường của các thành phần có lợi như:

-         Polysaccharides

-         Gecmani hữu cơ

-         Triterpenes

-         Superoxide dismutase (SOD)

Họ nấm khác có thể chứa một hoặc các thành phần hoạt động khác. Tuy nhiên, nấm Linh Chi  có chứa tất cả những nồng độ đáng kể. Vì vậy, các hiệu ứng chữa bệnh của nấm Linh Chi  trong cơ thể của bạn tốt hơn so với các loại nấm khác

 

Nấm Linh Chi giúp chữa những bệnh gì?

Nghiên cứu hiện đại về Nấm Linh Chi chiết xuất thành công từng thành phần để kiểm tra tác dụng chữa bệnh của nó. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các thành phần hoạt động có thể:

-         Tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện ung thư

-         Trung hòa các chất độc trong cơ thể

-         Giảm các gốc tự do để làm chậm lão hóa

-         Loại bỏ tắc nghẽn lưu thông

Trong thực tế, những lợi ích sức khỏe được ghi trong văn bản cổ xưa y tế Trung Quốc hơn 2000 năm trước đây. Loại thảo dược này được chia thành 6 loại chính. Và Linh Chi đỏ, hoặc nấm Linh Chi hiện là phổ biến nhấtvì giá trị dược liệu cao.

 Nấm Linh Chi hiện là phổ biến nhất và quý giá nhất vì giá trị dược liệu cao.

Nấm Linh Chi hiện là phổ biến nhất và quý giá nhất vì giá trị dược liệu cao.

Trong nhiều thập kỷ, người Nhật đã sử dụng các phương pháp khoa học cần mẫn nghiên cứu đặc tính chữa bệnh của nó. Với công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên về cách cải thiện các vấn đề sức khỏe khác nhau trong con người.

Nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả của Linh Chi trong việc hỗ trợ cơ thể con người trong suốt quá trình lão hóa. Loại nấm này cũng nổi tiếng với đặc tính chống ung thư và ảnh hưởng mạnh mẽ của nó đối với sức khỏe con người ngay cả đối với các bệnh nan y, mãn tính như huyết áp, tiểu đường, gan máu nhiễm mỡ, viêm loét dạ dày… Nấm Linh Chi là một trong những thảo dược an toàn nhất ngay cả khi sử dụng lâu dài. Như một loại thảo dược adaptonegic, nó giúp cân bằng điều kiện cơ thể của bạn mà không cần bất kỳ tác dụng phụ nào cả